Tìm hiểu quy cách khổ giấy dán tường

Vài năm trở lại đây xu hướng trang trí nội thất bằng giấy dán tường trở nên phổ biến hơn. Xuất hiện ở mọi không gian từ bình dân tới cao cấp, hay nhà hàng quán ăn… Và trong khuân khổ bài viết liên quan đến giấy dán tường, trong bài viết này DS Decor giúp quý khách tìm hiểu về quy cách khổ giấy dán tường.

Hiện tại có một số dòng giấy dán tường khác nhau tương ứng quy cách khổ giấy cũng khác nhau.

Các loại kích thước quy cách khổ giấy dán tường tiêu biểu

Kích thước quy cách giấy dán tường Hàn Quốc

Nhắc đến giấy dán tường thì không thể không kể tên đến các mẫu mã của giấy dán tường Hàn Quốc. Đây là quốc gia xuất khẩu giấy dán tường qua Việt Nam với số lượng lớn nhất và mực độ tiêu thụ giấy dán tường Hàn Quốc tại Việt Nam cũng mạnh nhất. Ưu điểm của giấy dán tường Hàn Quốc cũng rất nhiều như mẫu mã đa dạng, chất lượng giấy tốt phù hợp với khí hậu Châu Á và giá thành cùng rất phải chăng.

Kích thước 1 cuộn giấy dán tường Hàn Quốc chuẩn có quy cách như sau: Rộng 1.06m x Dài 15.5m = 16.5m2. Đây được coi là quy cách chuẩn là độc quyền của Hàn Quốc mà tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có 1 quốc gia nào sản xuất theo khổ giấy này.

Xem thêm:  Hút khách với giấy dán tường cho shop giày dép

Kích thước 1 cuộn giấy dán tường Hàn Quốc chuẩn có quy cách như sau: Rộng 1.06m x Dài 15.5m = 16.5m2 

Kích thước 1 cuộn giấy dán tường Hàn Quốc chuẩn có quy cách như sau: Rộng 1.06m x Dài 15.5m = 16.5m2

Với khổ giấy rộng 1.06m tức là rộng gấp đôi giấy dán tường Châu Âu( 0.53m) Giấy dán tường Hàn Quốc sẽ có ưu điểm lớn trong quá trình thì công vì tiết kiệm được thời gian và hạn chế tối đa các mối ghép. Tuy nhiên bên cạnh đó vì kích thước 1 cuộn giấy khá lớn (16.5m2) nên đôi khi chúng ta sẽ bị nhỡ khi mua cả cuộn dẫn đến sự lãng phí không cần thiết.

Bên cạnh các cuộn giấy quy cách chuẩn 16.5m2 giấy dán tường Hàn Quốc hay cụ thể hơn là dòng giấy dán tường trẻ em của Hàn Quốc có 1 vài mẫu dán viền có quy cách nhỏ như 0.3 x 10m hoặc 0.5x10m nhưng số lượng đó rất ít và cũng đặc biệt hiếm gặp nên chúng tôi xin phép không trình bày chi tiết tại bài viết này.

Kích thước khổ giấy dán tường Châu Âu, Đài loan

Giấy dán tường Châu Âu nói chung và của Đài Loan có cùng 1 quy cách và khổ giấy , kích thước 1 cuộn giấy dán tường cũng tương tự nhau. HIện tại ở VIệt Nam có thương hiệu giấy dán tường Châu Âu chính là giấy dán tường Ý, Đức, Thụy Điển và Tây Ban Nha. Kích thước quy chuẩn của 1 cuộn giấy dán tường loại này thông thường là rộng 53cm x dài 10m= 5.3m2/cuộn.

Be-mat-Giay-dan-tuong-gia-rung-go-bach-duong-trang-3D223
Be-mat-Giay-dan-tuong-gia-rung-go-bach-duong-trang-3D223

Kích thước khổ giấy dán tường chuẩn của Châu Âu hay Đài Loan là 0.53 x 10m = 5.3m2/cuộn

Bên cạnh quy cách chuẩn đó, một vài mẫu mới bây giờ có chiều dài ngắn hơn đó là rộng 53cm x dài 9.5m = 5m2/cuộn. 

Xem thêm:  Giấy Dán Tường Là Gì?

Giấy dán tường Thụy Điển cũng vậy, ngoài kích thước chuẩn 5.3m2/cuộn thì chúng cũng có 1 số mẫu có khổ giấy dán tường đặc biệt đó là rộng 70cm x dài 10m = 7m2/cuộn. Tuy nhiên những mẫu giấy có kích thước như vậy rất hiếm gặp nên nếu không phải trường hợp đặc biệt thì các bạn cũng không cần quá quan tâm đến chúng. Trên đây là đôi nét giới thiệu về kích thước của các thương hiệu giấy dán tường nhập khẩu từ Châu Âu.

Kích thước quy cách khổ giấy dán tường loại khác

Bên cạnh 2 dòng tiêu biểu trên, còn có một số loại giấy dán tường dạng decal. Kiểu này có khổ 10m x 45cm. Nhưng vì thuộc dạng decal nên chúng tôi không đề cập thêm sâu. Chỉ nói thêm sơ qua cho quý khách phân biệt.

Lưu ý về quy cách của giấy dán tường

Sau khi đi tìm hiểu về khổ giấy dán tường như thế nào và kích thước 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu m2 thì các bạn cần được biết một số lưu ý sau đây:

  • Giấy dán tường có rất nhiều kích thước khác nhau, ở mỗi dòng sản phẩm lại có 1 quy cách khác nhau vậy nên khổ giấy dán tường sẽ không có cố định.
  • Thông thường các đại lý sẽ bán giấy dán tường theo cuộn vậy nên các bạn cần cân nhắc thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ lưỡng về thông số kỹ thuật và khổ giấy dán tường để tránh mua thiếu hoặc thừa giấy.
  • Khổ giấy và kích thước cuộn giấy dán tường sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng giấy nhưng gián tiếp ảnh hưởng đến ính thẩm mỹ của và giá thành giấy dán tường. Cuộn giấy khổ nhỏ sẽ có nhiều mối ghép hơn nên nếu không khéo léo trong quá trình thi công làm lộ nhiều mối nối sẽ ảnh hưởng đế thẩm mỹ. Tuy nhiên với các cuộn giấy có kích thước nhỏ sẽ tiết kiệm được các chi phí do giấy thừa không cần thiết.
Xem thêm:  Tuyển Tập Giấy Dán Tường Màu Trắng Đẹp Lung Linh

Kích thước khổ giấy dán tường của DS Decor

Hiện tại DS decor không còn cung cấp dòng giấy dán tường Hàn quốc khổ lớn 16m2 nữa. Chúng tôi chỉ còn tập trung mảng giấy dán tường Đài Loan khổ 5,3m2. Khổ nhỏ, dễ vận chuyển, tiết kiệm chi phí dán. Có thể sử dụng trang trí không gian to nhỏ thoải mái, không sợ lãng phí.

Đặc biệt mẫu mã là vượt trội, phần lớn mẫu giấy dán tường 3D là độc nhất tại thị trường Việt Nam. Quý khách có thể xem thêm mẫu tại: Giấy dán tường 3D DS Decor

Một số mẫu giấy dán tường 3D siêu đẹp chỉ có tại DS Decor:

Giấy dán tường giả gạch nâu độc đáo 3D230 màu đậm
Giấy dán tường giả gạch nâu độc đáo 3D230 màu đậm
Giấy dán tường giả ụ gỗ nâu 3D234 trang trí quán cafe
Giấy dán tường giả ụ gỗ nâu 3D234 trang trí quán cafe
giay-dan-tuong-3d-gia-go-3d042-01
Giấy dán tường giả lát gỗ tròn độc đáo
giấy-dán-tường-giả-gỗ-họa-tiết-kiểu-retro-3d055-01
Giấy dán tường giả gỗ vuông retro cho quán cafe
Giấy dán tường họa tiết Pharaoh Ai Cập 3D175 phòng ngủ
Giấy dán tường họa tiết Pharaoh Ai Cập 3D175 phòng ngủ
Giay dan tuong hoa kho lon cho Spa 3D249 mau vang
Giay dan tuong hoa kho lon cho Spa 3D249 mau vang
giay-dan-tuong-caro-o-vuong-trang-3D088-mau-2
Giấy dán tường ô vuông caro trắng đẹp – 3D088
Giay-dan-tuong-gia-gach-me-phong-cach-Bohemian-3D180-phong-an
Giay-dan-tuong-gia-gach-me-phong-cach-Bohemian-3D180-phong-an

Có nhu cầu tư vấn đặt hàng tại Ds Decor quý khách liên hệ theo cách sau

Liên hệ đặt hàng

Địa chỉ: Đường Hoàng Công Chất, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 0915.014.131
Thư điện tử: Tranhgiaydantuong3d.com@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo
Chat Facebook
0915.014.131