Tượng Cóc 3 Chân Ngậm Tiền ( Thiềm Thừ ) DTT10

Theo ý nghĩa truyền thuyết và hình tượng được xây dựng, thì cóc 3 chân ngậm tiền ( Thiềm Thừ) là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, an lành và tài lộc. Ý nghĩa tài lộc của cóc ngậm tiền được cho là biểu tượng ý nghĩa nhất về sự phát tài trong kinh doanh, và rất được giới doanh nhân, người làm kinh doanh ưa thích và tôn sùng.

Mô tả

Theo ý nghĩa truyền thuyết và hình tượng được xây dựng, thì cóc 3 chân ngậm tiền ( Thiềm Thừ) là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, an lành và tài lộc. Ý nghĩa tài lộc của cóc ngậm tiền được cho là biểu tượng ý nghĩa nhất về sự phát tài trong kinh doanh, và rất được giới doanh nhân, người làm kinh doanh ưa thích và tôn sùng.

Tượng Cóc 3 Chân Ngậm Tiền ( Thiềm Thừ ) DTT10

Có 2 kiểu cho quý khách chọn:

  • Kiểu to: 13.5 x 6.5cm : Giá 99.000đ
  • Kiểu nhỏ: 11.5 x 5.5 cm : Giá 80.000đ

Có 2 màu là đỏ và đen.

Chất liệu: Đất tử sa không thấm nước, nhẹ, bền màu.

Hình ảnh thực tế cóc 3 chân

Cóc 3 chân ngậm tiền màu đỏ DTT10 cỡ to

Cóc 3 chân ngậm tiền màu đỏ DTT10 cỡ toKích thước Cóc 3 chân ngậm tiền màu đỏ DTT10

Kích thước Cóc 3 chân ngậm tiền màu đỏ DTT10

Hình tượng cóc ngậm tiền

Ý nghĩa tài lộc, may mắn và bình an được xây dựng trên hình tượng cóc ngậm tiền là một con cóc 3 chân, miệng ngậm một đồng xu, hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ, trên lưng có những nốt sần đặc biệt tượng trưng cho chòm sao Đại Hùng.

Cóc 3 chân ngậm tiền màu đỏ DTT10

Cóc 3 chân ngậm tiền màu đỏ DTT10

Truyền huyết và ý nghĩa sâu xa của cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ)

Cóc 3 chân xuất hiện trong thần thoại Trung Hoa, được kể rằng con cóc này sống trên cung trăng, theo truyền thuyết dân gian còn cho rằng cóc ba chân là hóa thân của Thường Nga, do uống trộm rượu tiên của chồng nên bi phạt biến thành cóc, trở thành yêu tinh và hung dữ, nó còn ăn cả mặt trăng.

Cóc ba chân cuối cùng đã bị vị tiên tên Lưu Hải đã thu phục và theo vị tiên này tu hành nên đã thay đổi tâm tính, dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để làm việc tốt. Cóc  3 chân đã dùng tài thuật của mình, đi đến đâu cũng nhả tiền vàng giúp đỡ mọi người.

Theo một số tích cổ kể rằng, hình tượng hai xâu tiền cổ hai bên sườn cóc tài lộc là do cóc thần tài lộc bình thường ẩn mình dưới giếng sâu, tiên Lưu Hải muốn gọi cóc thì phải sử dụng một xâu tiền vàng thì cóc mới chịu lên.

Theo truyền thuyết này, khả  năng nhả tiền vàng của cóc ba chân được coi là biểu tượng của sự phát tài và may mắn, cóc ba chân còn được gọi là cốc tài lộc, cóc chiêu tài hay Thiềm Thừ (Thiền Thừ) là vì thế.

Về mặt phong thủy, cóc 3 chân là một sự đột biến khác với thông thường, có không có bốn chân như bình thường mà chỉ có ba chân, biểu hiện của sự may mắn ít gặp trong cuộc sống.

Cóc vàng trong phong thủy còn là biểu hiện của sự an làn, biết hung thành cát, hóa giải điềm xấu. Theo quan niệm của người trung hoa, nếu ao hồ sân giếng nhà bạn có họ nhà cóc trú ngụ, gia đình bạn có thể tránh được những hiểm nguy tai họa.

Trong các gia đình nông thông Việt Nam luôn luôn hiện hữu những chú cóc ở góc nhà, cóc rất lành tính và được người nông dân coi trọng (cóc bắt muỗi, đuổi muỗi), trong tâm khảm con người, cóc là một điềm rất lành và tốt.

Kích thước Cóc 3 chân ngậm tiền màu đen DTT10

Kích thước Cóc 3 chân ngậm tiền màu đen DTT10

Cách đặt cóc tài lộc hợp phong thủy

Về nguyên tắc của người Hoa đặt cóc tài lộc là luôn để đầu cóc hướng vào trong nhà, kỵ để đầu cóc hướng ra ngoài. Theo quan niệm, cóc tài lộc có khả năng nhả tiền vàng, miệng cóc luôn luôn ngậm một đồng tiền vàng, khi quay đầu cóc hướng vào nha với ý nghĩa cóc sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc bị thất thoát.

Trong các cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ bắt gặp nhiều chủ nhà đặt cóc tài lộc ở hai bên cửa ra vào, bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài và nhiều nơi khác. Vị trí đặt cóc tài lộc phải ở những nơi sang trọng, thông thoáng.

Như theo quan niệm cóc ngậm tiền phải để hướng đồng tiên vào trong nhà, đặt theo dáng con cóc đang nhảy vào nhà mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ là tốt nhất. Tuy nhiên nếu không thể bố trí theo hướng như vậy, thì cũng nên để cóc tài lộc ở những nơi sang trọng, sáng sủa và có phong thủy tốt. Đặt cóc tài lộc cạnh thần tài có thể gia tặng ý nghĩa may mắn của thần tài, trong trường hợp này đặt cóc tài lộc hướng vô bàn thờ thần tài là tốt, với ý nghĩa cóc mang tài lộc về và thần tài giúp giữ gìn tài lộc, cộng với sự may mắn và bình yên.

Đa phần người Việt mình thường đặt cóc thần tài trên bàn thờ thổ địa, ban ngày hướng ra ngoài, ban đêm hướng vào trong, lý giải là ban ngày cóc đi ra ngoài để kiếm tài lộc, ban đêm quay về để mang tài lộc về nhà. Điều này khá với cách bố trí cốc tài lộc của người Hoa, nhưng dù sao cóc tài lộc cũng xuất phát từ nền văn hóa Trung Hoa, vì thế việc tuân theo những quan niệm của người Hoa vẫn là tốt nhất.

Kỵ cách đặt cóc tài lộc

Đặt tính của cóc Thiềm Thừ là thu hút, vì thế không nên đặt cóc tài lộc trong bếp, nhà vệ sinh hay các vị trí không đẹp, tránh việc Thiềm Thừ trở nên hung dữ, thay vì thu hút tại lộc, cóc lại thu hút khí xấu và vận rủi đến cho gia chủ.

Thiềm Thừ cần Thủy, tránh Hỏa: nên đặt tại vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả.Nhưng tránh đặt Thiềm Thừ đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng bởi cần nước nên Thiềm Thừ rất kị Hỏa.

Cách khai quang cóc tài lộc đúng phong thủy

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.

Để cóc Thiềm Thừ có thể phát huy tốt giá trị phong thủy, chúng ta cần khai quang đúng cách. Một trong những cách khai quang điểm nhãn cho cóc tài lộc như sau:

Trong phong thủy thiết kế,  Thiềm Thừ khi “thỉnh” (mua về) cũng cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” tương tự như Tỳ Hưu, tuy nhiên vẫn có chút khác biệt. Trình tự “khai quang điểm nhãn” cho Thiềm Thừ như sau:

• Bước 1: Xem ngày tốt xấu và cần chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ
• Bước 2:  Theo cách xem phong thủy thì nên lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.
• Bước 3:  Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.
• Bước 4:  Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
• Bước 5:  Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm thừ.
• Bước 6: Lấy một chút nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Thiềm thừ (đây còn gọi là khai quang điểm nhãn theo phong thủy thiết kế kiến trúc).
• Bước 7: Thiềm thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

Đặt hàng cóc 3 chân ngậm tiền liên hệ shop 0915 014 131 hoặc chat trực tiếp với shop qua Fanpage hoặc trên web.

Xem thêm: Đồ trang trí phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin bổ sung

Chất liệu

Khổ size

,

Màu sắc họa tiết

,