Hướng Dẫn Tự Thi Công Dán Giấy Dán Tường Tại Nhà

Nếu có kiến thức bạn sẽ dễ biết thợ có đang thi công đúng hay không. Ngoài ra nếu chuẩn bị tốt và muốn tự tay làm. Thì với bài viết này quý khách cũng có thể tự thi công dán giấy dán tường cho nhà mình.

Cần nắm rõ quy trình, cách thức thi công dán giấy dán tường

Dưới đây DS Decor gửi tới quý khách 8 bước chi tiết nhất để thi công dán giấy dán tường được đẹp nhất và chuẩn nhất.

Bước 1: Xử lý tường sạch, khô, phẳng

Tường nhà để dán giấy tốt yêu cầu phải sạch, phẳng và không để các bụi bẩn làm giảm độ bám keo. Nếu tường xấu quá, sẽ bị gồ ghề, võng giấy dán tường. Tường nhà mới xây, vừa lăn sơn xong là dán lý tưởng nhất.

Nên chà nhẵn tường để đảm bảo độ dính của keo và giấy, cũng như tính thẩm mỹ, không bị gồ ghề giấy
Nên chà nhẵn tường để đảm bảo độ dính của keo và giấy, cũng như tính thẩm mỹ, không bị gồ ghề giấy

Nhưng cũng có rất nhiều người dán giấy lên tường cũ. Việc thực hiện này phải cẩn trọng hơn chút ít. Nếu là tường quá cũ, cần làm vệ sinh lại, không để nấm mốc, ẩm ướt. Nếu tường có bong, tróc, nứt thì cần phải tít lại tường, làm lại cho phẳng thì tuổi thọ giấy dán được cao hơn (5- 7 năm).

Nhiều người còn để cả lớp giấy cũ dán chồng lên. Theo các chuyên gia thì việc đó không nên. Khi dán chồng đòi hỏi lớp giấy trong phải chắc. Vì nếu bị bong lìa, sẽ làm hư cả lớp giấy mới dán. Việc dán chồng lên lớp giấy cũ này, bạn phải pha keo đậm đặc hơn mới hiệu quả.

Xem thêm:  Mua giấy dán tường tại Quảng Ninh đơn giản cùng DS Decor

Tốt nhất, chủ nhà nên bóc lớp giấy cũ ra.

Bước 02: Tháo các vật dụng trên tường

Khi dán giấy dán tường, bạn nên tháo các vật dung treo tường có cho dễ tiến hành thao tác. Đối với các đinh tường, các bo góc, cạnh, bạn cần chú ý và đánh dấu số đo để cắt giấy cho vừa khít góc cạnh để không bị lộ. Việc đưa giường, tủ đứng ra xê ra ngoài cũng giúp dán và giấu mép góc tốt hơn.

Bước 3: Kỹ thuật Gia( pha) keo đúng cách

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315 – hay còn gọi là keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo này, các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

    Nếu pha riêng keo sữa : 1 kg có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

Pha keo dán giấy dán tường
Pha keo dán giấy dán tường

    Việc pha riêng keo bột: Sẽ cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước hoặc có thể nhiều hơn. A chị có thể xem thêm lượng nước pha và số diện tích dán có in sau túi keo bột.

Mặt sau túi keo dán giấy dán tường dạng bột
Mặt sau túi keo dán giấy dán tường dạng bột

Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Để 5 đến 10 phút cho tới khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Khi gia keo, bạn nên chú ý để riêng một ít keo đặc để chít góc, gia cố các mép giấy ở khâu cuối cùng.

Bước 04: Làm giấy cho chuẩn

Lấy số đo: Là công đoạn đầu tiên trước khi dán giấy dán tường. Bạn cần phải đo tường để biết thông số chuẩn theo chiều cao mà cắt giấy cho đồng đều. Ngoài ra, bạn cần đo chiều dài, chiều cao cửa sổ, các góc cạnh để tính toán làm chuẩn xác và đỡ tốn giấy.

Xem thêm:  Giấy Dán Tường Phòng Ngủ Cho Giấc Mơ Ngọt Ngào

Canh hoa văn: Có ý nghĩa hết sức quan trọng tạo nên sự đồng đều của cả ngôi nhà. Nó đòi hỏi không chỉ đúng số đo mà tạo nên các mảng ghép và độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho các hoa văn khi ghép.

Ghép hoa văn giấy phải chuẩn
Ghép hoa văn giấy phải chuẩn

Cắt và dán: Là công đoạn cuối khi đã thực hiện hết các bước trên. Lúc này, bạn chỉ việc cắt giấy thành từng tấm cho đồng đều và dán lên các bức tường cho chính xác

Bước 05: Quét keo

Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo hai 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. Đồng thời, việc tiến hành phải đồng đều và nhanh để keo không bị khô.

Nếu tường nhẵn phẳng thì chỉ cần quét lăn keo lên mặt sau giấy và dán là đủ.

Bước 06: Tiến hành thi công giấy dán tường và canh hoa văn của Giấy dán tường

Trước khi dán, bạn cần căn tim cho thật đúng và vuông vức. Vì nếu lệch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ giấy dán tường sau. Thông thường, người ta hay căn tim chuẩn theo cửa phòng.

Việc lựa chọn điểm khởi đầu cũng rất quan trọng. Vì nó cũng là điểm kết thúc của vòng tường nhà hay căn phòng. Mà giữa hai điểm này thường có đọ chênh về hoa văn, dễ bị lộ mép dán.

Khi dán, bạn cần chú ý căn hoa văn, nối lại cho thật chuẩn và đồng đều. Khi dán giấy, bạn dùng một bàn gạt giấy chất liệu bằng mi-ca gạt từ giữa sang các bên, gạt cho hết bong bóng bên trong.

Xem thêm:  #TOP 2023 Mẫu Giấy Dán Tường Hàn Quốc 3D Rẻ Đẹp Nhất

Khi dán xong các tấm cơ bản, bạn dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các cạnh.

Bước 07: Chỉnh sửa mí và góc

Khi dán xong, bạn còn phải xử lý các mép nối. Tốt nhất, bạn cần thêm keo đậm đặc các mép giấy này để tránh tình trạng một thời gian sẽ bị bong tróc.

Đồng thời, gia cố thêm các góc tờ giấy vì đây là tuyến phòng thủ yếu nhất, dễ bong, ra trước tác động của gió, lực hút trái đất và các tác động mạnh. Lúc này, phần keo đặc để dành lại từ lúc pha keo sẽ dùng để gia cố cho các phần nhạy cản này.

Bạn cũng cần để mắt đến các góc, cạnh nhô ra của tường và các điểm cắt ghép theo hình của vật chiếm chỗ cố định của tường. Nếu không chú ý, các vị trí này dễ bị bong ra hơn so với các vùng khác.

Bước 08: Lau keo và hoàn tất

Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện công đoạn cuối cùng là lau lại giấy để tránh các vùng có keo vương ra bề mặt, ảnh hưởng tới các vật dụng. Bạn ghép, trả lại các vật dụng treo, gần tường. Đồng thời lau những bề mặt chẳng may bị bụi bán và hoàn tất nó. Lúc này, bạn đã có bức tường giấy dán hoàn chỉnh và đẹp như mơ.

Sử dụng giấy dán tường để có một không gian đẹp như mơ
Sử dụng giấy dán tường để có một không gian đẹp như mơ

Như vậy với 8 bước trên các bạn đã hiểu thêm về quy trình thi công dán giấy dán tường. Với DS Decor chúng tôi hỗ trợ gọi thi công cho quý khách ở tất các tỉnh thành trên cả nước. Nếu bạn tự thi công chúng tôi sẽ gửi keo miễn phí cho quý khách tự thi công.

Xem thêm nhiều mẫu giấy dán tường đẹp tại: https://tranhgiaydantuong3d.com/

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chat Zalo
Chat Facebook
0915.014.131